Tin tức Windows Phone 8.1 trình làng với trợ lý ảo Cortana

Discussion in 'Linh kiện - Phụ kiện máy tính' started by post, Apr 3, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  143
  Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, đã công bố một loạt tính năng mới của hệ điều hành Windows Phone 8.1 tại sự kiện Build 2014 đang diễn ra ở San Francisco (Mỹ).

  Belfiore gọi Windows Phone 8.1 là hệ điều hành cá nhân hoá nhất thế giới với nhiều thay đổi quan trọng giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và thông minh hơn.

  [​IMG]
  Joe Belfiore giới thiệu nền tảng mới.

  Ứng dụng tương tác giọng nói Cortana


  Đúng như tin đồn trước đó, tâm điểm của Windows Phone 8.1 là việc xuất hiện ứng dụng tương tác bằng giọng Cortana, được đặt theo tên nhân vật trong trò chơi Halo. Ứng dụng này được đánh giá là hội tụ khả năng tìm kiếm hiệu quả của Google Now lẫn sự gần gũi như một "trợ lý ảo" của Apple Siri. Được hỗ trợ bằng công nghệ Bing, Cortana có thể thiết lập báo thức, đặt lịch hẹn, thực hiện tra cứu thông tin. Ứng dụng tích hợp với Hulu và Facebook nên người dùng có thể hỏi Cortana về một người bạn cụ thể hay soạn tin nhắn...

  So với Google Now và Siri, Cortana có mức độ tuỳ biến cao hơn vì dựa trên các lệnh tra cứu, trợ lý này sẽ dần hiểu được sở thích của người dùng (có thể chỉnh sửa lại danh sách sở thích đó), biết những ai quan trọng nhất trong cuộc đời họ và mối quan hệ của họ với người đó...

  [​IMG]

  Action Center


  Windows Phone 8.1 bổ sung Action Center, thanh thông báo chứa những thông tin như dung lượng pin, cập nhật từ các ứng dụng, tin nhắn mới... và người dùng truy cập chỉ bằng một cú vuốt. Tại đây, người dùng có thể thiết lập bốn chức năng tuỳ ý như Wi-Fi, chế độ máy bay Airplane Mode, GPS...

  [​IMG]

  Màn hình khoá mới


  Windows Phone 8.1 đưa khả năng tuỳ biến lên cả màn hình khoá. Các nhà phát triển có thể thiết kế nhiều kiểu khác nhau cho màn hình này. Còn tại màn hình Home, người dùng có thể bổ sung thêm các ô tile, đổi hình nền để màn hình thêm sinh động.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Wi-Fi Sense


  Thiết bị Windows Phone 8.1 tích hợp Wi-Fi Sense cho phép tự động truy cập vào các điểm Wi-Fi công cộng miễn phí nếu điểm đó không đòi hỏi người dùng phải làm thao tác đăng nhập trên web.

  [​IMG]

  Internet Explorer 11


  Windows Phone 8.1 và Windows 8.1 cùng được trang bị trình duyệt Internet Explorer 11 với những cải tiến HTML mới nhất cùng các tính năng như chế độ Reading View hay các thanh InPrivate.

  [​IMG]

  Ứng dụng chạy trên mọi nền tảng


  Microsoft tuyên bố sẽ cho phép các nhà phải triển chỉ cần viết ứng dụng một lần và ứng dụng đó có thể chạy trên smartphone, tablet, PC, TV... tích hợp nền tảng của hãng này. Có nghĩa, lập trình viên sẽ không còn mất thời gian tuỳ biến chương trình của họ cho nhiều hệ điều hành khác nhau.

  Windows Phone 8.1 sẽ được triển khai trong vài tháng tới trong khi bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị mới từ tháng 5.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   

Share This Page

 • Get Help Fast

  • 0919.47.6686
  • Skype: Vinafix
  • [email protected]
  • www.vinafix.vn
  • www.vinafix.net

  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V
iHax Community