Thủ thuật Thủ thuật tự động xóa dữ liệu khi đóng trình duyệt Chrome, Firefox

Discussion in 'Máy tính Windows' started by cntt, Mar 19, 2015.

  1. cntt

    cntt Well-Known Member

    Joined:
    Dec 15, 2013
    Messages:
    1,054
    Likes Received:
    65
    Hiện nay đa phần người dùng chọn cách xóa thủ công dữ liệu duyệt web, việc các trình duyệt lưu dữ liệu duyệt web và giữ lại cho đến khi bạn thực hiện thao tác xóa chúng trong phần lớn trường hợp là hữu dụng vì bạn có thể kiểm tra lịch sử ghé thăm và vào lại các trang đó mà không tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm.

    Tải Google Chrome cho Windows

    Tải Google Chrome cho Android

    Tải Google Chrome cho iOS



    Tuy nhiên, nếu bạn dùng chung máy tính và không muốn người khác biết mình đã làm gì thì việc xóa thủ công sẽ mất khá nhiều thời gian, lúc này đây bạn thật sự muốn các sữ liệu sẽ được xóa tự động khi thoát khỏi trình duyệt. Bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó.

    Dưới đây là hướng dẫn làm điều đó áp dụng trên Chrome và Mozilla Firefox.

    Google Chrome


    Chrome không có tùy chọn xóa tất cả dữ liệu khi tắt trình duyệt mà chỉ cho xóa cookies. Dù vậy, có một extension (phần mở rộng) trong Chrome Web Store bù đắp thiếu sót này. Cách dùng như sau:

    Bước 1: Mở trình duyệt Chrome

    Bước 2: Truy cập trang Click&Clean trong Chrome Web Store và click vào “Add to Chrome” để thêm tiện ích vào trình duyệt.

    [​IMG]

    Bước 3: Một cửa sổ hiện ra hỏi bạn có muốn thêm tiện ích không. Nhấn vào “Add” rồi chờ trong vài giây.

    [​IMG]

    Bước 4: Sau khi tiện ích được thêm, nhấn vào biểu tượng của nó gần nút Chrome Menu rồi click chọn “Options” để đến trang cấu hình.

    [​IMG]

    Bước 5: Cuộn xuống mục “Extra”, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn “Delete private data when Chrome close”, đánh dấu vào đây để xóa mọi dữ liệu khi đóng trình duyệt.

    [​IMG]

    Mozilla Firefox


    Không như Chrome, Firefox tích hợp chức năng tự động xóa dữ liệu khi thoát trình duyệt. Cách cài đặt như sau:

    Bước 1: Mở Firefox trên máy tính

    Bước 2: Bấm vào menu Firefox ở góc trên cùng bên trái, chọn “Preferences” để đến trang cài đặt.

    [​IMG]

    Bước 3: Bấm vào tab “Privacy” để đến mục cài đặt quyền riêng tư.

    [​IMG]

    Bước 4: Trong mục này, ngay dưới phần “History”, có một menu sổ xuống với nhãn “Firefox will”, bấm vào đây và chọn “Use custom settings for history”.

    [​IMG]

    Bước 5: Bạn có thể nhìn thấy một số tùy chọn cấu hình, một trong số đó là “Clear history when Firefox closes”. Đánh dấu vào ô này để xóa dữ liệu web khi tắt Firefox.

    [​IMG]

    Bước 6: Firefox cho phép bạn chọn loại dữ liệu nào cần xóa khi tắt trình duyệt. Để sử dụng chức năng này, bấm chọn “Settings” bên cạnh “Clear history” ở bước 5.

    [​IMG]

    Bước 7: Trong hộp thoại mới, đánh dấu vào các tùy chọn dữ liệu mà bạn muốn xóa rồi bấm “OK” để lưu cài đặt.

    [​IMG]


    [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

    Nguồn: Quản Trị Mạng
     

Share This Page

  • Get Help Fast

    • 0919.47.6686
    • Skype: Vinafix
    • [email protected]
    • www.vinafix.vn
    • www.vinafix.net

    Payment Methods
  • Upgrades

  • Calculate the voltage

    Input V in : V
    R a : Ω
    R b : Ω
    Output V out : V
iHax Community