Tin tức LG sắp đưa WebOS lên TV

Discussion in 'Android' started by post, Dec 20, 2013.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  143
  Gần 1 năm sau khi mua lại webOS, LG cho biết họ đang chuẩn bị ra mắt TV chạy HĐH từng 1 thời được dùng trên smartphone của HP này.

  Đại diện LG cho biết TV chạy WebOS của họ sẽ ra mắt tại triển lãm CES 2014 vào tháng sau. Sản phẩm có vẻ như sẽ dùng chip 2 nhân 2,2 GHz, RAM 1,5 GB và cho phép chạy đa nhiệm.

  [​IMG]

  Hiện chưa rõ sau khi được LG mua lại, WebOS sẽ có những thay đổi gì về giao diện. LG từng tiết lộ họ đã thiết kế lại giao diện HĐH này, biến WebOS trên TV của LG khác biệt so với giao diện mà HP và Palm đã dùng trên tablet và smartphone trước đó. Hãng công nghệ Hàn Quốc cũng nói rằng cải tiến của mình sẽ "là một cuộc cách mạng".

  Dưới thời Palp và HP, webOS được biết đến với hệ thống đa nhiệm theo thẻ (card). Hệ thống đa nhiệm này cũng tương tự như trên Android, Windows Phone và iOS. Và mặc dù LG hứa hẹn sẽ đưa giao diện mới lên TV, nhiều khả năng hệ thống card này vẫn một phần nào đó được giữ lại.

  LG cho biết họ cũng sẽ "hồi sinh" nền tảng ứng dụng Enyo của HP. Enyo là thành phần quan trọng của webOS, được phát triển trên nền HTML5 và có nhiệm vụ render ứng dụng, trình duyệt cho hệ điều hành. Có vẻ như LG sẽ mời gọi các lập trình viên phát triển các ứng dụng trên nền Enyo.

  Khi được hỏi vì sao LG lại cần phát triển một HĐH mới cho smart TV, đại diện LG cho biết hiện nay HĐH Netcast của họ cho dòng sản phẩm này chưa thu hút được nhiều người dùng như hãng mong đợi. Hãng hi vọng rằng WebOS sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng đồng thời khuyến khích sử dụng phần mềm của LG trên các sản phẩm như Apple TV, Roku, Chromecast.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   

Share This Page

 • Get Help Fast

  • 0919.47.6686
  • Skype: Vinafix
  • [email protected]
  • www.vinafix.vn
  • www.vinafix.net

  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V
iHax Community