Thủ thuật Làm thế nào để khóa ứng dụng hoặc file EXE chạy trong Windows?

Discussion in 'Máy tính Windows' started by cntt, Feb 3, 2014.

 1. cntt

  cntt Well-Known Member

  Joined:
  Dec 15, 2013
  Messages:
  1,054
  Likes Received:
  65
  Có bao giờ bạn tự hỏi là làm thế nào để khóa ứng dụng hay tập tin thực thi .EXE trong Windows chưa? Nếu có thể, ta sẽ dễ dàng vô hiệu hóa các ứng dụng nguy hiểm, có thể là phần mềm gián điệp hoặc mã độc được ẩn với danh nghĩa một phần mềm tiện ích trong Windows.

  [​IMG]

  Biện pháp đơn giản để làm việc này là can thiệp vào khóa Registry của Windows, còn nếu như đang sử dụng phiên bản Professional của Windows thì bạn có thể dùng đến tính năng Group Policy để lên danh sách các ứng dụng cho phép hoặc không cho phép khởi chạy trong Windows.

  Ngăn chặn ứng dụng bằng cách can thiệp vào Registry


  Cách làm này đòi hỏi bạn phải truy cập vào Registry và tạo ra một hoặc hai khóa registry tùy theo mục đích. Cụ thể bạn hay mở regedit.exe từ hộp thoại Run của Windows, sau đó truy cập vào đường dẫn.

  Tiếp theo, bạn hãy tạo một khóa 32-bit DWORD có tên là “DisallowRun” và đặt giá trị cho nó là “1”. Tiếp theo tạo thêm một khóa có tên “DisallowRun” trong mục Explorer. Bạn có thể thấy trong hình sau:

  [​IMG]

  Bây giờ bạn hãy nhấn chọn vào mục DisallowRun và tiến hành tạo thêm một loạt các giá trị String với tên bằng đầu bằng số thứ tự, ví dụ 1 (sau đó là 2,3,...). Thiếp lập giá trị cho các khóa này bằng tên ứng dụng mà bạn muốn chặn. Ví dụ, ở 1 tôi sẽ tiến hành chặn ứng dụng Notepad, vì thế tôi sẽ đặt là “notepad.exe”.

  [​IMG]

  Sau khi thiết lập xong, hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả nhé.

  Sử dụng khóa Registry tự động


  Nếu thấy cách làm trên hơi rắc rối, bạn có thể sử dụng đoạn mã này http://tny.cz/63c439ac và dán vào Notepad, sau đó lưu lại với tên bất kỳ với định dạng .reg. Bạn hãy đặt lại tên cho "1"="someapplication.exe""2"="anotherapp.exe" thành tên các ứng dụng mà mình muốn khóa là xong.

  [​IMG]

  Sau khi lưu lại, bạn hãy nhấn đôi chuột vào tập tin để sử dụng.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   

Share This Page

 • Get Help Fast

  • 0919.47.6686
  • Skype: Vinafix
  • By@vinafix.vn
  • www.vinafix.vn
  • www.vinafix.net

  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V
iHax Community