Tin tức JDI ra mắt màn hình 7 inch siêu sáng

Discussion in 'Linh kiện - Phụ kiện máy tính' started by post, Jun 5, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  143
  Mới đây, JDI đã vừa công bố công nghệ màn hình mới với panel 7 inch 1.200x1.920 pixel, đạt mật độ điểm ảnh 323 ppi và cung cấp độ sáng lên đến 1000 nit nhưng điện năng lại giảm đáng kể.

  Có thể nói đây là màn hình sáng nhất từ trước tới nay trên các thiết bị di động và hiện tại màn hình của Galaxy S5 và HTC One M8 cũng chỉ đạt được độ sáng 500 nit mà thôi. Nhờ màn hình này của JDI, các thiết bị di động sẽ có thể hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng ngoài trời.

  [​IMG]

  Để tạo ra được màn hình này, JDI đã sử dụng công nghệ màn hình WhiteMagic của Sony, cung cấp thêm một điểm ảnh màu trắng, bổ sung vào các điểm ảnh màu đỏ, xánh lá cây và xanh dương để tạo ra ma trận RGBW. Khi hoạt động ở độ sáng khoảng 500 nit, ma trận này sẽ tiêu tốn ít điện năng khoảng 40% so với màn hình LCD thông thường.

  [​IMG]

  Bằng cách tăng độ sáng toàn bộ ma trận điểm ảnh, màn hình hiển thị có thể cung cấp độ sáng lên đến 1000 nit, cho phép cải thiện đáng kể khả năng hiển thị ngay cả trong điều kiện ánh sáng mặt trời chói chang. Khả năng tiêu thụ điện năng trong chế độ này vẫn có thể so sánh với màn hình LCD thông thường khi hoạt động trong môi trường ngoài trời. Không chỉ giúp màn hình sáng hơn, khả năng tiêu thụ điện năng trung bình của nó cũng thấp hơn nhiều so với màn hình điện thoại di động hiện nay, nhờ vậy thời lượng pin có thể kéo dài hơn.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   
  #1 post, Jun 5, 2014
  Last edited by a moderator: Jun 5, 2014

Share This Page

 • Get Help Fast

  • 0919.47.6686
  • Skype: Vinafix
  • [email protected]
  • www.vinafix.vn
  • www.vinafix.net

  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V
iHax Community