Tin tức iPhone 6 và iPhone 6 Plus bỏ xa đối thủ khác trong kết quả Benchmark

Discussion in 'Linh kiện - Phụ kiện máy tính' started by post, Sep 24, 2014.

 1. post

  post Well-Known Member

  Joined:
  Dec 12, 2013
  Messages:
  1,497
  Likes Received:
  143
  Như vậy là bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã chính thức được bán ra, rất nhiều bài trên tay, so sánh, trải nghiệm đều được các trang tin lớn nhỏ trong và ngoài nước thực hiện. Và đúng theo chuyên môn của mình, trang AnandTech cũng làm bài test so sánh điểm Benchmark giữa 2 siêu phẩm này với một loạt thiết bị chủ lực của các hãng khác.

  [​IMG]

  Theo Apple thì vi xử lý A8 được trang bị trên iPhone thế hệ mới có hơn 2 tỷ bóng bán dẫn (transistor), gấp đôi so với chip A7. Và đây là yếu tố quan trọng cho kết quả kết quả kiểm tra chi tiết tốt, các bài test do AnandTech thực hiện render hệ thống iOS, bài test đồ họa, thời lượng sử dụng pin...

  [​IMG]
  Bài test GFXBench (manhattan), điểm cao hơn là tốt hơn, tuy chưa thực sự ấn tượng vì iPhone 5S nhỉnh hơn iPhone 6 và 6 Plus, điểm số bộ đôi iPhone 6 cao hơn các điện thoại của hãng khác.

  [​IMG]
  Bài test GFXBench (T-Rex HD), điểm cao hơn là tốt hơn, iPhone 6 có điểm cao hơn iP 5S và iP6Plus, điểm số của bộ đôi iPhone 6 vẫn cao hơn các mẫu điện thoại của hãng khác.

  [​IMG]
  Trong bài kiểm tra SunSpider, iPhone 6 và iPhone 6 xuất sắc vượt xa các đối thủ còn lại. Điểm số thấp hơn là tốt hơn

  Lẽ dĩ nhiên điểm số benchmarks cũng chỉ là kết quả test mà thôi, trên thực tế các thiết bị còn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như độ nhạy màn hình, tốc độ sẽ còn lệ thuộc vào những ứng dụng, về việc chiếm (ngốn) RAM...

  Về bài kiểm tra pin, ban biên tập AnandTech thật sự ấn tượng bởi Apple đã làm rất tốt mọi thứ để tối ưu hóa dung lượng pin trên iPhone 6 cũng như iPhone 6 Plus (iPhone 6 với thỏi pin dung lượng 1810mAh, còn 6 Plus là 2910mAH), dù rằng iPhone 6 chỉ xếp hạng thứ 5 trong bảng xếp hạng, nhưng nếu so dung lượng pin của iP6 cũng như những mẫu smartphone khác (Android) thì mới thấy kết quả này là "đáng nể"

  [​IMG]
  Kết quả thời lượng pin trụ được, iPhone 6 Plus ở vị trí thứ 2, chỉ sau Huawei Mate 2. Điểm số cao hơn là tốt hơn

  Bí mật tối ưu hóa việc sử dụng pin trên iPhone thế hệ mới nằm ở chip A8, theo đó thì tất cả các transitor đều được sản xuất bởi TSMC với kích thước 20nm, là chip 20 nm đầu tiên, và bởi A8 nhỏ hơn A7 tới 13%, trong khi lượng transitor lại tăng gấp đôi, giúp máy vừa tối ưu hóa hiệu năng, lại nhỏ gọn hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Kết quả này dường như đã làm những người dùng sản phẩm Apple khá hài lòng, và kết quả Benchmark này chắc chắn sẽ càng làm doanh số của Apple tăng mạnh, sau đợt đầu Apple lập kỷ lục với 10 triệu chiếc iPhone 6 và 6 Plus được bán ra.

  [Broken External Image]:http://pixel.quantserve.com/pixel/p-89EKCgBk8MZdE.gif

  Theo: QTM
   

Share This Page

 • Get Help Fast

  • 0919.47.6686
  • Skype: Vinafix
  • [email protected]
  • www.vinafix.vn
  • www.vinafix.net

  Payment Methods
 • Upgrades

 • Calculate the voltage

  Input V in : V
  R a : Ω
  R b : Ω
  Output V out : V
iHax Community